Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
4elinhdong.org
HomeBất động sảnDoanh nghiệp BĐS lên kế hoạch chinh phục những vùng đất mới...

Doanh nghiệp BĐS lên kế hoạch chinh phục những vùng đất mới trong năm 2018

Đánh giá về thị trường năm 2018, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết thị trường bất động sản 2018 sẽ diễn biến quanh 4 chữ ‘Kiểm soát và bền vững’.

Cùng quan điểm với ông Nam, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Bộ phận Đầu tư Savills cũng khẳng định trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô còn tiếp tục tăng trưởng, nhu cầu về bất động sản còn rất lớn. Chính vì vậy thị trường bất động sản sẽ còn phát triển tại tất cả các phân khúc.

Cùng với những dự báo khả quan về thị trường của các chuyên gia, doanh nghiệp BĐS cũng đã có những chiến lược cho riêng mình để phát triển và cạnh trong năm 2018. Trong đó, đáng chú ý là kế hoạch chinh phục những miền đất mới.

Đầu tiên phải kể đến LDG với kế hoạch tổng tiến công thị trường BĐS Cần Thơ với nhiều phân khúc như khu nhà phố, khu đô thị, khu thương mại và phân khúc căn hộ. Ông Nguyễn Minh Khang, Q. Tổng Giám đốc LDG Group từng cho biết: “Năm 2018, LDG Group đặt mục tiêu đạt lợi nhuận tăng 120% so với năm trước. Để hoàn thành mục tiêu to lớn này, ngoài việc đầu tư xây dựng và triển khai nhiều dự án trong quỹ đất hơn 300ha có sẵn, chúng tôi sẽ mở rộng thị trường ra nhiều khu vực và Cần Thơ là điểm đến đầu tiên”.

Được biết, năm 2017, LDG Group cũng đã mở rộng quy mô đầu tư thêm phân khúc căn hộ tại TP.HCM với dòng sản phẩm căn hộ thông minh ven sông như Saigon Intela tại khu Nam Sài Gòn, Khu căn hộ thông minh mặt tiền đại lộ High Intela tại khu Tây Sài Gòn…Đây là bước đệm tiền đề để tập đoàn này đạt mức lợi nhuận trên 250 tỷ đồng.

Không chỉ LDG, mới đây chia sẻ về kế hoạch đầu tư năm 2018 ông Nguyễn Đình Trung, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Corp cũng cho biết, bước vào năm 2018 Hưng Thịnh Crop sẽ bắt đầu Bắc tiến bao gồm cả phát triển các dự án tại phía Bắc và đem dự án ở phía Nam ra Bắc bán hàng tại trụ sở giao dịch vừa được thành lập tại Hà Nội. “Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tiến hành phát triển dự án tại Vũng Tàu, Cam Ranh (Khánh Hòa) trong năm 2018. Đây là bước tiến có chiến lược lâu dài cho Hưng Thịnh Corp trong năm 2018”, ông Trung nói.

Cũng là một trong những doanh nghiệp lên kế hoạch Bắc tiến, năm 2018 Him Lam Land sẽ triển khai một dự án ở Hà Nội, Landmark Holding sẽ phát triển dự án chung cư cao tầng tại số 21 Lê Văn Lương. Ngoài ra, Những doanh nghiệp ngoại cũng bắt đầu cho tính toán của mình tại thị trường Việt Nam. Đơn cử, Keppel Land Việt Nam cho biết, sẽ tiến hành phát triển các dự án tại quận 2 (TP.HCM) như Palm City, The View tại Riviera… Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn phát triển Dự án Khu kinh tế mở Long Hưng (tỉnh Đồng Nai).

Bên cạnh xu hướng phát triển nhà ở, nhiều doanh nghiệp BĐS cũng lên kế hoạch tấn công vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vốn đang được xem là kênh đầu tư hấp dẫn. Cụ thể, Phát Đạt cho biết trong năm 2018 doanh nghiệp này sẽ phát triển một dự án bất động sản tại Quảng Nam, Sunshine Group sẽ tổng tiến công thị trường BĐS nghỉ dưỡng bằng hai dự án tại Hòa Bình và Phú Quốc, Long Giang Land với một dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Phan Thiết. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng đang rục rịch triển khai quỹ đất lớn tại các khu vực sắp trở thành đặc khu như Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc…

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc các doanh nghiệp chuyển dịch cơ cấu sản phẩm sang những vùng đất mới trong năm 2018 là điều dễ hiểu. Bởi năm 2018 được dự báo là một cạnh trang gay gắt trong ngành BĐS. Nguồn cung gia tăng mạnh mẽ trong năm 2017 là nguyên nhân chính thúc đẩy các doanh nghiệp phải tìm kiếm những hướng đi mới, sản phẩm mới đa dạng và độc đáo hơn để chiếm lợi thế trong cuộc đua tìm kiếm khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây