Thứ Bảy, Tháng Sáu 8, 2024
4elinhdong.org
HomeBất động sảnDự án 2 tỷ USD ở TP HCM tăng nguồn cung trong...

Dự án 2 tỷ USD ở TP HCM tăng nguồn cung trong quý II

Ông Võ Hữu Khoa – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Đại Phúc, chủ đầu tư khu đô thị Vạn Phúc cho biết, nhà liền thổ ven sông giá 8 tỷ trở lên tại Thủ Đức có biên độ tăng giá trung bình 20% một năm và dư địa tăng giá của khu vực còn lớn. Tính thanh khoản cũng được đánh giá cao, gồm nhà phố thương mại mặt tiền 7m và biệt thự vườn 2 mặt tiền với giá bán khoảng 8,7 tỷ đồng một căn (bao gồm VAT).

“Trước những yếu tố thuận lợi trong quý I, chúng tôi tiếp tục giới thiệu 200 căn nhà phố thương mại và biệt thự phố tại khu đô thị Vạn Phúc trong quý II và dự kiến mức thanh khoản thấp nhất cũng 80%”, ông Khoa chia sẻ.

Khu đô thị Vạn Phúc liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng, cách sân bay Tân Sơn Nhất 10 phút, hưởng lợi từ hạ tầng giao thông và xã hội phát triển đồng bộ của khu vực Đông Bắc TP HCM.

Với tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD trên diện tích 198ha, dự án quy hoạch và xây dựng thành khu đô thị xanh và hiện đại gồm nhiều phân khu chức năng như khu dịch vụ tổng hợp tài chính, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, vui chơi giải trí, khách sạn, khu hành chính y tế giáo dục, biệt thự phố, nhà phố thương mại…

Quý II, khu đô thị Vạn Phúc khởi công xây dựng clubhouse, Bệnh viện đa khoa và trường mẫu giáo. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2019.

du-an-2-ty-usd-o-tp-hcm-tang-nguon-cung-trong-quy-ii

Khu đô thị Vạn Phúc sẽ giới thiệu ra thị trường 200 căn nhà phố thương mại và biệt thự nhà liên kế trong quý II.

Ông Võ Hữu Khoa nhận định, khu Đông có nhiều lợi thế để phát triển, quận Thủ Đức hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng đầu tư thời gian tới. Nơi đây có hạ tầng giao thông đa dạng như Đại lộ Phạm Văn Đồng, các tuyến vành đai, metro, giao thông đường thủy trên sông Sài Gòn…, giúp kết nối thuận tiện đến trung tâm thành phố hay các vùng kinh tế trọng điểm lân cận.

Theo ông, hiện nhiều người chuộng bất động sản gắn liền với đất nên tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời của phân khúc này cao, biên độ tăng giá và tính thanh khoản nhà liền thổ ven sông thường trội hơn so với bất động sản khác 20-30%. Trong bối cảnh giao dịch loại hình căn hộ có phần chững lại, nhà liền thổ hứa hẹn là kênh đầu tư có giá trị gia tăng tốt.

du-an-2-ty-usd-o-tp-hcm-tang-nguon-cung-trong-quy-ii-1

Nguồn cung biệt thự và nhà phố tại khu Đông tăng cao.

Theo khảo sát của CBRE Việt Nam, quý I, thị trường bất động sản gắn liền với đất tại TP HCM diễn biến khả quan khi có thêm 5 dự án mới, cung ứng hơn 500 căn biệt thự và nhà phố xây sẵn.

Nguồn cung mới này tập trung ở phía Đông với 4 dự án tại quận 9 và một dự án tại quận Thủ Đức. Trong những quý tới, nguồn cung mới chủ yếu xuất hiện ở phía Đông và phía Nam Sài Gòn.

du-an-2-ty-usd-o-tp-hcm-tang-nguon-cung-trong-quy-ii-2

Khu đô thị Vạn Phúc đẩy nhanh hoàn thiện hạ tầng để đón đầu đà tăng trưởng của thị trường.

CBRE ghi nhận giá bán trung bình tại quận 2 tăng 1,4% và quận 9 nhích 1,9% so với quý trước. Cá biệt như khu vực phường Thạnh Mỹ Lợi, phường Bình Trưng Đông (quận 2) giá bán tăng 16-40%, quận Thủ Đức có thể cao hơn 25% so với cuối năm ngoái.

Nghiên cứu thị trường của Colliers International cũng chỉ ra rằng, trong 2 năm qua, các quận phía Đông TP HCM luôn dẫn đầu về nguồn cung bất động sản gắn liền với đất nhờ cơ sở hạ tầng phát triển và mức độ đô thị hóa nhanh chóng, thu hút nhiều chủ đầu tư phát triển dự án.

Sự phát triển hạ tầng đã giảm thiểu đáng kể thời gian di chuyển từ khu vực ngoại ô đến trung tâm thành phố và khuyến khích khách hàng mua nhà ở tại các dự án vùng ven. Khu Đông sẽ đón nhận nhiều sản phẩm nhà phố, biệt thự đa dạng, với nguồn cung trọng tâm tại quận 9, khoảng 900 căn.

Minh Trí

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây