Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
4elinhdong.org
HomeCông nghệCách lấy lại file Word khi quên chưa kịp lưu.

Cách lấy lại file Word khi quên chưa kịp lưu.

Trong khi bạn đang soạn thảo văn bản trên phần mềm Microsoft Office Word vô tình bạn tắt đi mà quên ko bấm nút lưu lại, hoặc đang dùng nhưng bị lỗi “Not Responding” không thể lưu được và ứng dụng tự động tắt và bạn không thể lưu được. Hoặc là khi bạn đang soạn thảo văn bản nhưng bị sự cố mất điện đột ngột và bạn bị mất bao nhiêu công sức mình đã làm. Chắc hẳn ai cũng có thể đã từng gặp phải tình huống như trên. Phía công ty Microsoft có đưa ra hướng dẫn cách để bạn có thể khắc phục vấn đề trên, phần hướng dẫn được khắc phục trên hệ điều hành Windows 7, và Word 2010.
Đầu tiên các bạn vào Start, tại ô Search gõ %APPDATA% sau đó vào Roaming> Microsoft> Word

 

 

 

 

 

phần mềm Word có chế độ Auto-Saved nên kể cả khi chưa lưu tài liệu, file của chúng ta vẫn còn tại đây, bạn sẽ thấy file định dạng *.ASD, khi                  0    mở lên bạn sẽ thấy phần nội dung vừa soạn thảo gần như còn nguyên ( có thể mất 1 vài đoạn nhỏ ở cuối), bạn chỉ việc Save lại file ở dạng .doc hoặc .docx rồi tiếp tục công việc soạn thảo.

 

                                                                                                                                                                   Word 2010 mặc định thời gian Auto-Saved file là 10 phút, các bạn có thể chỉnh lại thời gian bằng cách chọn File> Options> Save. Trong ô Save AutoRecover information every minutes chỉnh xuống dưới 10 phút.

 

Chúc các bạn thành công
 

Khắc phục lỗi Not Responding trong Word,

phục hồi file word chưa lưu 2003,
cách lấy lại file word chưa save trong word 2007,
lưu file word mà không tìm thấy,
tìm lại file word vừa làm,

 

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây