Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
4elinhdong.org
HomeCông nghệCách nhận biết Iphone Chính hãng từ Apple

Cách nhận biết Iphone Chính hãng từ Apple

Có rất nhiều cách để kiểm tra iPhone chính hãng hay không, nhận biết iPhone có phải chính phẩm từ Apple hay không để yên tâm khi mua máy Apple, một trong số đó là sử dụng cách check imei để biết nhưng đó là chưa đủ. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này.
Kiểm tra iPhone chính hãng là việc mà chúng ta bắt buộc phải làm vì iPhone không chỉ là một sản phẩm đắt tiền mà nó còn là sản phẩm được nhiều người sử dụng ngay cả ở Việt Nam. Với bất cứ đời iPhone nào ra mắt thì chỉ một khoảng thời gian sau đó đã bắt đầu xuất hiện hàng dựng, hàng kém chất lượng. Chưa kể nếu bạn mua máy cũ còn bị dính rất nhiều vấn đề bao gồm cả việc các phụ tùng linh kiện bị thay thế cũng như chất lượng không xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.
cach kiem tra iphone chinh hang nhan biet iphone chinh hang apple
Đối với người sử dụng iPhone thì ngoài việc check imei iPhone là chủ yếu mà không biết ngoài việc check imei iPhone ra còn nhiều cách khác để kiểm tra iPhone chính hãng. Và để kiểm tra iPhone chính hãng cũng rất đơn giản ,ngoài việc sử dụng check imei iPhone chúng ta còn có thể check thời gian bảo hành, check các thông số liên quan đến máy từ phần mềm đến phần cứng nữa. Sau đây Taimienphi.vn xin gửi đến các bạn thêm một cách kiểm tra iPhone chính hãng, nhận biết chính hãng Apple nhé.
CÁCH KIỂM TRA IPHONE CHÍNH HÃNG, NHẬN BIẾT IPHONE CHÍNH HÃNG APPLE
Bước 1: Số IMEI trên iPhone rấ quan trọng và nó làm được rất nhiều việc, chính vì thế việc lấy số IMEI iPhone là việc làm ưu tiên hàng đầu trước khi bạn kiểm tra iPhone chính hãng. Mở iPhone của bạn ra vào truy cập vào phần Settings (cài đặt).
cach kiem tra iphone chinh hang nhan biet iphone chinh hang apple 2
Bước 2: Sau khi truy cập được vào phần cài đặt các bạn chọn tiếp General (cài đặt chung).
cach kiem tra iphone chinh hang nhan biet iphone chinh hang apple 3
Bước 3: Tiếp đó ở ngay trên cũng thanh Menu sẽ xuất hiện một phần là About (thông tin), click vào đó để xem toàn bộ thông tin về chiếc điện thoại iPhone của bạn.
cach kiem tra iphone chinh hang nhan biet iphone chinh hang apple 4
Bước 4: Ở đây có rất nhiều thông số nhưng bạn chỉ quan tâm đến số IMEI mà thôi, thực chất số Serial cũng như Model cũng cho chúng ta biết nhiều thứ khác nhau và nó cũng là một phần giúp bạn kiểm tra iPhone chính hãng nhưng trong bài viết này chúng ta chỉ sử dụng IMEI để kiểm tra iPhone chính hãng. Hãy lưu trữ lại số IMEI và sau đó thoát hoàn toàn khỏi phần Settings này nhé.
cach kiem tra iphone chinh hang nhan biet iphone chinh hang apple 5
– Còn một cách khác nhanh hơn giúp bạn có thể kiểm tra IMEI, lấy số IMEI đõ là trên màn hình iPhone bấm vào phần đọi điện và gõ mã *06# , ngay lập tức IMEI sẽ hiện ra ngay.
cach kiem tra iphone chinh hang nhan biet iphone chinh hang apple 6
Bước 5: Tháo khay sim ra ở đó sẽ có số IMEI ở máy, bạn có thể dựa vào đó để kiểm tra iPhone chính hãng, nếu trùng nhau thì khả năng cao máy bạn là máy chính hãng.
Bước 6: Tất nhiên việc làm trên chỉ chứng minh được 1 phần trong công đoạn kiểm tra iPhone chính hãng, việc làm này bạn có thể áp dụng được với các máy iPhone mới. Còn với các máy cũ có thể do bị thay đổi vỏ nên rất khó kiểm tra. Còn một cách khác giúp bạn kiểm tra iPhone chính hãng đó chính là truy cập vào chính trang chủ của Apple để kiểm tra TẠI ĐÂY.
Bước 7: Nhập số IMEI khi nãy vào, điền đúng mã captcha và rồi ấn vào Countinue để xem thông tin về máy.
cach kiem tra iphone chinh hang nhan biet iphone chinh hang apple 7
Bước 8: Thông tin về máy sẽ hiện lên ngay lập tức, nếu là máy giả sẽ không thể check ra hoặc sẽ check ra một sản phẩm khác mà không phải thiết bị bạn đang sở hữu.
cach kiem tra iphone chinh hang nhan biet iphone chinh hang apple 8
Các thông tin có trong ảnh bao gồm:
– Tên máy iPhone và số Sê ri.
– iPhone bạn đã được Active ( việc này rất quan trọng khi mua máy mới)
– Thời gian bảo hành kỹ thuật 3 tháng đầu tiên của Apple (bảo hành qua điện thoại). Máy trong ảnh đã hết thời gian bảo hành 3 tháng.
– Thời gian bảo hành 1 năm của máy có thời gian cụ thể đến ngày nào sẽ hết và thời gian này là 1 năm tính từ ngày active máy. Máy trong ảnh cũng đã hết thời gian bảo hành.
http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-iphone-chinh-hang-23517n.aspx
Với bài viết trên hy vọng phần nào đó giúp bạn kiểm tra iPhone chính hãng tốt hơn, cũng như cập nhật kiến thức về kiểm tra iPhone chính hãng cho bạn, tránh gặp phải trường hợp rủi ro do mua phải máy có nguồn gốc không phải chỉnh hãng. Còn rất nhiều các vấn đề về iPhone mà bạn đọc có thể theo dõi trên Taimienphi.vn như cách phân biệt iPhone chính hãng, iPhone tân trang CPO hay iPhone trôi bảo hành cũng là một trong những kiến thức bạn cần phải biết.
Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây