Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
4elinhdong.org
HomeSốngNhân vật6 điều luật ngớ ngẩn khiến du khách có thể bị phạt...

6 điều luật ngớ ngẩn khiến du khách có thể bị phạt tù

Một số điều luật tưởng như vô lý nhưng lại có thể khiến bạn ngồi tù trên đất Mỹ. Dưới đây là một số ví dụ, theo The Richest.

Chửi thề

Chửi thề nơi công cộng bị coi là phạm pháp ở thành phố New Bern, bang North Carolina. Một chàng trai có tên Wesley Force phải chịu 10 ngày tù do chửi thề trong lúc cãi nhau với quản lý nhà hàng

Nhiều người khi biết về điều luật này đã đặt ra câu hỏi, ai có thể không bao giờ nói bậy trong lúc tức giận đây?

7-dieu-luat-ngo-ngn-khien-du-khach-co-the-bi-phat-tu

Đừng chửi bậy khi đang ở New Bern. Ảnh: The Richest.

Dự trữ nước mưa

Theo Fox News, Gary Harrington đã bị kết án 1 tháng tù do dự trữ nước mưa sử dụng cho mục đích cá nhân và dập lửa khi hoả hoạn. Theo luật của bang Oregon, toàn bộ nước đều thuộc sở hữu công và người dân không được dùng làm của riêng.

Bắt nhện làm con tin

Vụ việc xảy ra tại Kansas, Mỹ năm 2012. Theo đó, Bryan Paul Smith bị kết án 14 tháng tù vì tội bắt nhện “cưng” của bạn làm con tin và đòi 100 USD tiền chuộc.

7-dieu-luat-ngo-ngn-khien-du-khach-co-the-bi-phat-tu-1

Trốn học là tội danh có thể khiến sinh viên đi tù ở bang Texas. Ảnh: The Richest.

“Xì hơi”

Năm 2008, một sinh viên ở Florida, Mỹ đã bị bắt và đưa đến đồn cảnh sát do “xì hơi” trong lớp. Cậu bị buộc tội làm gián đoạn lớp học và gây ảnh hưởng tới các sinh viên khác.

Cầu nguyện quá to

Mục sư Johnnie Clark ở Columbia, bang South Carolina trải qua 2 tuần sau song sắt do cầu nguyện thông qua thiết bị khuếch đại âm thanh, gây ảnh hưởng tới hàng xóm. Tại Mỹ, sự riêng tư và yên tĩnh của các cư dân cần phải được tôn trọng và bạn có thể phải ngồi tù nếu vi phạm điều đó.

Nhảy twerking

Twerking (điệu nhảy lắc mông) không phải điều xa lạ trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, du khách không nên làm điều đó tại hạt Lake, bang Florida. Năm 2013, một phụ nữ bị bắt với tội danh “khiêu dâm một cách thô tục” nhảy điệu này trước một chiếc xe buýt chở học sinh tiểu học. Cô phải ngồi tù và đóng tiền phạt 250 USD.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây