Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
4elinhdong.org
HomeSốngNhân vậtKiểu kéo xe cứu hộ vô tội vạ ở Việt Nam

Kiểu kéo xe cứu hộ vô tội vạ ở Việt Nam

7 giờ tối một ngày trời mưa lâm thâm, tôi chạy xe trên đường cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình ở làn sát giải phân cách với tốc độ tối đa 120 km/h. Đang bon bon, gạt nước quạt đều đều thì tôi giật bắn mình, tim hẫng một nhịp trước khi nhận biết chuyện gì đang xảy ra.

kieu-keo-xe-cuu-ho-vo-toi-va-o-viet-nam

Xe tải được cứu hộ không hề có nguồn sáng cảnh báo cho xe phía sau.

Ngay phía trước, một xe tải tối màu, bụi bặm đang lừ đừ tiến với tốc độ chắc chỉ khoảng 70-80 km/h. Tôi giật mình vì tới gần xe tải mới nhận ra nó, vì sao vậy? Vì xe không hề có đèn hậu.

Chuyển sang làn giữa chạy lên quan sát mới thấy, thì ra đây là chiếc xe tải hỏng, được một xe cứu hộ kéo. Giữa màn đêm đặc quánh, mưa bụi liên tục giảm tầm nhìn, tốc độ cao nhưng chiếc xe tải không có một nguồn sáng nào.

Tôi tự hỏi không biết tài xế xe cứu hộ có hiểu điều này rất nguy hiểm. Tất cả sẽ được giải quyết rất đơn giản bằng cách dán thêm vài miếng phản quang vào đuôi xe, hoặc những đèn pin nhỏ tạo ánh sáng nhấp nháy bán rất nhiều trên thị trường. Hành động nhỏ thôi nhưng có thể tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc. Mong những người làm nghề cứu hộ xe hiểu điều này.

Độc giả Trường Sơn

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây