Chủ Nhật, Tháng Sáu 9, 2024
4elinhdong.org
HomeSốngNhân vậtPhụ huynh theo sát con em nhờ camera trường mầm non

Phụ huynh theo sát con em nhờ camera trường mầm non

Hệ thống camera tại trường măng non ở TP Huế (Thừa Thiên Huế) không tạo áp lực cho thầy giáo mà giúp họ dạy thấp hơn, phụ huynh cũng im tâm hơn.
Chủ trương lắp camera của Sở Giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế nhằm ngăn chặn bạo hành học các con phố, lạm dụng dục tình trẻ con được rộng rãi trường măng non công lập ở TP Huế hưởng ứng, như: Hoa Mai, Phú Hội, măng non 1 Huế… 1 số trường đã lắp camera trong khoảng phổ thông năm trước, giá thành không quá lớn, khoảng 2-3 triệu đồng 1 dòng.
phu-huynh-theo-sat-con-em-nho-camera-truong-mam-non
Hoa Mai là 1 trong những trường măng non công lập lắp đặt hệ thống camera. Ảnh: Võ Thạnh.
Cô Nguyễn Thị Thể, Hiệu trưởng trường măng non Phú Hội cho biết, trường đã lắp đặt 14 camera tại bếp nấu ăn, hành lang và cổng trường, chưa lắp tại những phòng học. Kinh phí lắp đặt được huy động từ nguồn phường hội hóa và tiết kiệm.
“Mặc dù chưa lắp tại những phòng học, nhưng hệ thống camera tại nhà bếp, hành lang đã giúp nhà trường quản lý tốt hơn giáo viên và phát hiện kịp thời kẻ xấu đột nhập vào trường”, cô Thể nói.
Trường măng non Hoa Mai đã lắp đặt 28 camera tại 24 phòng học, phòng chức năng. Cô giáo Trương Thị Mai Xuân cho biết, lúc trường mới lắp camera tại phòng học, cô cũng băn khoăn, nhưng khi biết ý nghĩa của việc làm này thì việc giảng dạy trẻ diễn ra thường ngày.
“Nhiều bố mẹ đã xin trương mục truy hỏi cập để xem con em mình ăn học tại trường như thế nào. Nhờ vậy phụ huynh hiểu và phối hợp với giáo viên giảng dạy những cháu được thấp hơn”, cô Xuân nói.
phu-huynh-theo-sat-con-em-nho-camera-truong-mam-non-1
Hệ thống camera được truyền tải về màn hình to. Ảnh: Võ Thạnh.
với con 5 tuổi học ở trường măng non Hoa Mai, anh Nguyễn Hoài Phương cho biết, rất lo lắng trước thực trạng bạo hành, lạm dụng dục tình con nhỏ. Biết trường lắp đặt hệ thống camera tại phòng học, cổng trường, anh rất lặng tâm. Hàng ngày anh mang thể tróc nã cập, theo dõi con mình học hành thế nào.
Chị è cổ Thị Quỳnh Nga, mẹ em Hà Hữu Thái Hòa đang học lớp cái giáo to trường măng non Hoa Mai, san sẻ đã giải tỏa được mối lo con bị bạo hành lúc trường lắp đặt camera. Xem hình ảnh các cháu bị hành hạ trong các vụ việc vừa qua, chị thấy rất sốc.
“Dù là trường công, nhưng lãnh đạo nhà trường đã rất tâm lý lúc cho phép chúng tôi tróc nã cập vào hệ thống camera hàng ngày để Quan sát con mình học hành như thế nào, trong khoảng chậm triển khai kết hợp với cô giáo dạy con thấp hơn”, chị Nga nhắc.
Giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn Phạm Văn Hùng cho biết, kinh phí lắp đặt camera đông đảo đến từ nguồn thị trấn hội hóa giáo dục và kinh phí hoạt động của trường. Việc lắp camera tại phòng học và nhà vệ sinh vừa giám sát giáo viên đứng lớp, vừa phát hiện sớm kẻ lạ đột nhập vào khiến cho điều xấu mang học sinh. Ngoài camera, các trường phải vững chắc hóa tường rào để ngăn kẻ xấu xâm nhập.
Võ Thạnh
Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây