Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
4elinhdong.org
HomeSốngNhân vậtVụ trọng tài bắt trận HAGL và Thanh Hóa thoát án

Vụ trọng tài bắt trận HAGL và Thanh Hóa thoát án

Hôm nay ngày 12/04/2017 ban trọng tài đã đưa kết quả công bố sau khi đã mổ băng ghi hình và phân tích rất kỹ.
cụ thể trong tài chính Xuân Nguyện được xác định là đã xử lý đúng khi phạt thẻ đỏ đối với A Hoàng. Không công nhận bàn thắng đối với Văn Thanh. và công nhận bàn thắng của Uche là hoàn toàn chuẩn xác.
Sau thời gian ban trọng tài đã tiến hành “mổ băng” phân tích từng tình huống cụ thể đã gây tranh cãi trên sân giữa trận đấu HAGL và Thanh Hóa chiều hôm 8/4. Theo đó kết luận sơ bộ cho thấy trong trân đấu chỉ duy nhất trọng tài biên là mắc lỗi trong tình huống bắt việt vị. còn lại trọng tài chính không mắc nhiều sai xót như những lời than phiền từ phía đội tuyển của bầu Đức.
“Chúng tôi đã phân tích rất kỹ lưỡng, quan điểm không bao che một ai. Cái sai lớn nhất là trọng tài biên không bắt việt vị tình huống cầu thủ Văn Thanh thoát xuống ghi bàn thứ ba cho HAGL. Trọng tài Xuân Nguyên sau đó”bẻ còi” không công nhận bàn thắng là được phép. Ở tình huống này, các cầu thủ HAGL đã rơi vào thế việt vị, nên khi tham khảo các trợ lý, ông ấy không công nhận bàn thắng là đúng. Theo luật trọng tài được phép thay đổi quyết định khi trận đấu chưa bắt đầu lại”, một thành viên ban trọng tài chia sẻ.
Việc chiếc thẻ vàng thứ hai dành cho A Hoàng xảy ra ở phút 60 trọng tài cũng xử lý hoàn toàn đúng. “trong tình huống đó, cầu thủ Thanh Hóa bị phạt thẻ vàng. vì vậy theo luật khi đá phạt bắt buộc phải chờ hiệu lệnh của trọng tài chính và không được đá nhanh. Ông Nguyện yêu cầu A Hoàng chờ hiệu lệnh nhưng cầu thủ này không nghe nên bị thẻ Vàng là chuẩn xác”. ông này còn nhận định A Hoàng biết đá phạt nhanh trong tình huống này sẽ phải đá lại nên A Hoàng cố ý đá nhanh để câu giờ trong khi HAGL đang dẫn trước 2-0.
Tình huống ghi bàn của Uche ấn định 3-2 cho đội Thanh Hóa. Ban trọng tài đã xác định tổ trọng tài đã làm việc đúng khi không thổi việt vị tình huống này. ở tình huống này Đình Tùng đứng ở tư thế việt vị nhưng cầu thủ này không tham gia vào tình hướng ghi bàn đó của Uche. khi mà Uche đứng trên hàng thủ của đội HAGL, nên khi anh băng lên đón đường chuyền và ghi bàn là hoàn toàn hợp lệ.
Tình hướng Văn Toàn và Công Phượng ngã trong vòng cấm của đội Thanh Hóa được mang ra “mổ băng” rất kỹ. Ban trọng tài xác định tình huống này chỉ là 50-50 tùy vào nhận định của trọng tài chính trên sân. trọng tài chính có thổi phạt đền hay không đều không có gì sai, tùy vào nhận định của trọng tài.
Với các kết luận trên của Ban trọng tài thì tổ trọng tài bắt chính trên HAGL và Thanh Hóa chỉ phải nghỉ làm nhiệm vụ vòng 13 V-League 2017. một thành viên ban trọng tài còn chia sẻ”Chúng tôi không hài lòng với cách hành xử của đội HAGL, việc nói các trọng tài có vấn đề về tư tưởng, tiêu cực khi chưa có kết luận chính thức là ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự của các trọng tài cũng như gia đình của họ, Ở Trung Quốc thậm chí có trọng tài đã kiện thắng một CLB khi nói họ tiêu cực”.
Tổng hợp.
Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây