Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
4elinhdong.org
HomeTài chính ngân hàngNhững dấu hiệu bạn nên nghỉ việc ngay lập tức

Những dấu hiệu bạn nên nghỉ việc ngay lập tức

1. Lúc nào cũng cảm thấy buồn chán
Dù chán là một cảm xúc khá phổ biến, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng buồn chán kéo dài tại công sở là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang làm việc mình không thích và muốn tìm kiếm điều gì đó có ý nghĩa hơn. Lynn Taylor – chuyên gia nghiên cứu nghề nghiệp tại Mỹ cho rằng nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để mua sắm trên Internet, chơi game, hay liên tục nhìn đồng hồ, đó là dấu hiệu cần quan tâm.
2. Kỹ năng của bạn không được dùng đến
Thi thoảng, bạn phải nhận bất kỳ việc gì được giao, gắn bó với nó một thời gian và hy vọng chứng minh được cho sếp thấy bạn còn làm được nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, nếu bạn mãi vẫn phải làm việc không tận dụng được kỹ năng, đây là lúc cần thay đổi.
3. Mục tiêu của sếp và của bạn không hợp nhau
Ngày nay, người ta không còn cố làm công việc mình không thích nữa, cựu CEO GE – Jack Welch cho biết trên mạng xã hội nghề nghiệp – LinkedIn. Họ đã biết cân nhắc mình có đang đầu tư thời gian vào đúng công ty hay không. Ví dụ, công việc có tạo ra xung đột với mục tiêu và giá trị sống của bạn không? Có yêu cầu bạn di chuyển nhiều hơn bạn mong muốn không? Hoặc có khiến bạn mất cân bằng cuộc sống – công việc không.
4. Sếp của bạn không tốt
Theo Merideth Ferguson – một giáo sư chuyên ngành quản trị tại Mỹ, phần lớn mọi người ra đi vì lãnh đạo, chứ không phải vì công việc. Thái độ của sếp không chỉ ảnh hưởng đến thời gian tại công sở của bạn, mà còn đến nhiều mặt quan trọng khác trong cuộc sống. Nếu bạn đã cố gắng hết sức, nhưng cuộc sống của mình vẫn không thể chịu nổi, hãy xem xét lại công việc.
5. Bạn không phát triển được bản thân
Nếu bạn yêu thích công việc mình đang làm, gắn bó với nó sẽ trở nên dễ chịu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mọi công việc đều nên giúp bạn nâng cao kỹ năng và giá trị của bản thân. Vì vậy, nếu không học được điều gì mới và cảm thấy mọi việc mỗi ngày đều như nhau, đã đến lúc bạn cần tìm việc khác.
6. Luôn phải cẩn thận khi nói chuyện
Sallie Krawcheck – CEO kiêm đồng sáng lập Ellevest cho biết trên LinkedIn rằng có một số công việc mình lẽ ra không nên làm. Một trong những lý do hàng đầu là phải cẩn trọng với mọi lời nói: “Tôi luôn phải cân nhắc, xem những lời này sẽ được mọi người hiểu thế nào, hay nó có đi quá xa quan điểm của những người trên bàn họp không?”.
7. Lúc nào bạn cũng lo lắng về tiền
Dĩ nhiên ai cũng lo lắng về tiền, nhưng nếu mối lo này thường trực trong đầu bạn, trong khi bạn không phải là người nghiện mua sắm, có lẽ lương của bạn chưa đủ. Giải pháp là nếu đã ở công ty đủ lâu, hãy hỏi lãnh đạo về điều này. Hãy nêu lý do thật thuyết phục và đề nghị tăng lương. Nếu không thể thỏa thuận được, đã đến lúc bạn nên tìm công ty khác.
8. Bạn sợ ngày thứ Hai
Rất nhiều người không muốn đến ngày thứ Hai chút nào. Nhưng nếu bạn cảm thấy công việc của mình là một nỗi khiếp sợ, cuối tuần là một sự giải thoát và bạn rất không muốn quay lại làm việc, hãy nghĩ đến việc ra đi.
9. Bạn cảm thấy kiệt sức
Công việc có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài ở văn phòng. Tuy nhiên, nếu cuộc sống của bạn là những ngày kiệt sức và stress triền miên vì công việc, bạn không nên tiếp tục nữa.
Nó có thể gây tăng giảm cân nặng không rõ nguyên nhân, hay mất ngủ thường xuyên, hoặc buồn bực với tất cả những chuyện nhỏ nhặt. “Stress, sợ hãi hoặc thiếu nhiệt huyết có thể rút cạn năng lượng và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, đẩy bạn vào tình huống cả công ty cả bản thân đều không có lợi”, Taylor kết luận.
Hà Thu (theo BI)
Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây