Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
4elinhdong.org
HomeTài chính ngân hàngOCB nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh

OCB nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh

Lễ trao giải “Thương hiệu mạnh Việt Nam” vừa diễn ra tại Hà Nội. Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) trong top 100 doanh nghiệp được vinh danh tại sự kiện.

Ban tổ chức cho biết, OCB được đánh giá cao về kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh; tốc độ tăng trưởng cao; nỗ lực vì sự phát triển của cộng đồng và tiên phong tiếp cận với xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam” do Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 2001. Đây là sự kiện thường niên và thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam.

polyad

Bà Đào Minh Anh – Phó tổng giám đốc nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, với quả kinh doanh vượt trội cùng nỗ lực tái cấu trúc toàn hệ thống, thời gian qua OCB liên tiếp nhận được sự đánh giá cao từ các tổ chức hàng đầu thế giới và trong nước.

Mới đây, Moody’s xếp hạng tín nhiệm B2 cho OCB – dưới một bậc so với mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia B1 của Việt Nam. Theo đánh giá của Moody’s, OCB là ngân hàng có sự cải thiện chất lượng tài sản tốt; hoạt động kinh doanh hiệu quả và có xu hướng tiếp tục tăng trưởng; tính tuân thủ và hệ thống quản trị rủi ro an toàn hiệu quả. Moody’s cũng đánh giá mức tín nhiệm B1 đối với chỉ tiêu khả năng nguồn lực thanh khoản của OCB.

Năm 2016, OCB xếp thứ 15 trong số các ngân TMCP có lợi nhuận cao; tỷ suất lợi nhuận vào top 10. Với hơn 5.000 nhân sự chất lượng cao, công nghệ hiện đại, thương hiệu uy tín; tốc độ tăng trưởng cao, 5 năm gần đây tăng trưởng của ngân hàng luôn gấp đôi trung bình ngành. Hiện OCB thuộc top 6 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất toàn hệ thống.

Thanh Thư

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây