Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024
4elinhdong.org
HomeTài chính ngân hàngXây mới 4 phòng học cho trẻ vùng cao Lai Châu

Xây mới 4 phòng học cho trẻ vùng cao Lai Châu

Ngày 17/3 và 19/3 vừa qua, Napas đã nghiệm thu, trao tặng 4 phòng học với tổng diện tích 200m2, trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng đen. Các phòng học này xây dựng tại trường tiểu học Vừ A Dính và trường mầm non Sỉ Lở Lầu, thuộc 2 xã Dào San và Lao Chải, huyện Phong Thổ, TP Lai Châu.

Điểm trường Dềnh Sang – tiểu học Vừ A Dính, xã Dào San nằm trong bản của người dân tộc Mông, Dao… Những em bé tiểu học nơi đây độ tuổi từ 7-10 nhưng sức vóc chỉ nhỉnh hơn học sinh mẫu giáo. Hàng ngày các em phải đi bộ tới lớp trong điều kiện khó khăn, nhiệt độ có hôm xuống thấp dưới 10 độ C, dù vậy em nào cũng thích đến trường.

“Em thích đến lớp để học chữ, được dạy hát, no bụng vì ở nhà em phải theo mẹ đi nương. Lớn lên em muốn làm cô giáo, em vui vì lớp mới không còn bị dột nữa”, cô bé Sàng Thị Dinh – học sinh lớp 4B hào hứng nói.

Còn điểm trường Lao Chải thuộc trường mầm non Sỉ Lở Lầu, xã Lao Chải, nằm sát đường biên giới nên địa bàn tương đối phức tạp. Khoảng cách từ Dềnh Sang tới Sỉ Lở Lầu là 60km, mất hơn 2 tiếng di chuyển bằng ôtô vượt qua những cung đường đèo Tây Bắc dài khúc khuỷu, nhiều khúc cua tay áo nguy hiểm với một bên là núi cao, một bên là vực thẳm. Điểm trường Lao Chải nằm ở độ cao hơn 2.000m so với mặt nước biển, cách trường chính 8km đi xe máy. Đường lên điểm trường dốc, nhỏ lại hẹp, chỉ vừa đủ môt bánh xe máy. Vậy mà ngày nào những giáo viên mầm non vẫn vững tay lái đến lớp đúng giờ bất kể ngày mưa hay nắng.

Cô hiệu phó Bùi Thị Hằng cho biết trường có 270 học sinh mầm non, 100% là dân tộc Dao. Mỗi em được Nhà nước hỗ trợ 120.000 tiền ăn trưa một tháng, tương đương một ngày khoảng 5.000 đồng. Mặc dù khó khăn thiếu thốn nhưng các em vẫn cố gắng bám lớp.

Trong dịp bàn giao và đưa 4 phòng học mới vào sử dụng, Napas cùng Công ty FPT Online trao tặng các nhà trường 2 bộ máy tính, 2 tủ sách với hơn 1.000 đầu sách giáo khoa cho tiểu học, truyện thiếu nhi, 800 phần quà là đồ dùng học tập, bánh kẹo cho học sinh. Đây cũng là năm thứ 2, FPT Online phối hợp với Napas thực hiện chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em vùng biên giới, hưởng ứng chuỗi các hoạt động vì cộng đồng năm 2017.

Đoàn thanh niên của 2 công ty cũng phối hợp tổ chức sinh hoạt trò chơi tập thể cho các học trò nhỏ, thăm hỏi, động viên và tặng quà chiến sĩ đồn biên phòng Sỉ Lở Lầu và Dào San.

Cô Đồng Bích Hòa – Hiệu trưởng trường tiểu học Vừ A Dính đánh giá cao sự giúp đỡ kịp thời của 2 công ty Napas và FPT Online.

“Nhờ có những hỗ trợ đáng quý này, điểm trường Dềnh Sang của chúng tôi có thêm một lớp học kiên cố, khuyến khích giáo viên vùng cao thêm vững bước trên sự nghiệp trồng người và các em học sinh thêm nỗ lực học tập”, cô Hòa chia sẻ.

Đại diện Napas cho biết công ty sẽ tiếp tục hành trình ý nghĩa này trong những năm tới và hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp chung tay vì cộng đồng giúp đỡ cho trẻ em, đồng bào các tỉnh miền núi, vùng cao và biên giới.

Minh Trí

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây