Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
4elinhdong.org
HomeThể thaoÔng "Hải Lơ" lại ném đá U19 tuyển Việt Nam

Ông “Hải Lơ” lại ném đá U19 tuyển Việt Nam

Gần như chắc chắn vé vào VCK U19 châu Á 2018 đã thuộc về U19 Việt Nam nhưng phía sau mới là câu chuyện đáng phải bàn.

Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải nhận định: “Đi tiếp là điều trong tầm tay, song chúng ta dự giải đó để làm gì? Danh hiệu thì chắc khó, có thể là mong hướng tới một vé dự VCK World Cup U20 nữa. Nhưng nên nhớ, lứa U19 Việt Nam của anh Hoàng Anh Tuấn vừa rồi có được yếu tố bất ngờ, tạo ra chiến tích mà chính chúng ta và các đối thủ không nghĩ đến.
Sang tới mùa tiếp theo, chúng ta đã không còn là nhân tố gây bất ngờ nữa mà sẽ bị chú ý nhiều, thì sẽ khó khăn hơn”.
Cái khó ló cái… công. Theo HLV Lê Thụy Hải VFF cần phải có sự đầu tư, chuẩn bị kĩ càng hơn nữa cho U19 Việt Nam. Chúng ta đã lọt vào được một VCK U20 World Cup thì cũng có thể lặp lại điều đó nhưng nền tảng phải bắt nguồn từ công tác đào tạo, chuẩn bị tốt.
“VFF cần phải có sự đầu tư đúng đắn, đầu tư mạnh mẽ cho U19 Việt Nam, có như thế chúng ta mới nuôi hy vọng tiếp tục đoạt vé dự U20 World Cup.
Về lứa U19 hiện đang thi đấu giải U19 Quốc tế thì tôi cho rằng về phong cách thi đấu chưa được như lứa U19 của anh Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, chiến thuật của các em không tệ, thể hình, kĩ thuật cũng khá tốt. Thêm nữa, HLV Vũ Hồng Việt cũng là một người cừ khôi. Lớp U19 Việt Nam này sẽ còn tiến bộ nữa”.
Chia bảng vòng loại U16 châu Á 2018.
Cũng trong buổi bốc thăm chiều nay, U16 Việt Nam rơi vào bảng đấu khá dễ chịu, bảng I với Mongolia, Campuchia và Australia. Ông Hải cho rằng ở bảng đấu này, U16 Việt Nam cũng có thể nuôi hy vọng đi tiếp vào VCK U16 châu Á 2018 với vị trí nhất bảng.
“Ở lứa trẻ này, U16 Australia cũng không phải quá đáng ngại với chúng ta. Năm ngoái, U16 Việt Nam đã thi đấu rất hay và chúng ta không cần e ngại. Tuy nhiên, giống như đã nói về lứa U19 Việt Nam thì VFF cũng cần chú trọng đầu tư cho các em.
Điều cần nhất với bóng đá trẻ Việt Nam là phải được thi đấu, cọ xát thật nhiều. Với các em U19 thì lứa hiện tại không có nhiều cầu thủ được chơi V-League. VFF cần tác động để các CLB tạo nhiều điều kiện hơn cho các em”.
Vòng loại U16 châu Á sẽ diễn ra từ 16-24/9/2017. Trong khi đó, vòng loại U19 châu Á sẽ diễn ra từ 31/10/2017 đến 8/11/201
Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây