Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
4elinhdong.org
HomeBất động sản5 Phân tích nhận định về căn hộ Saigon Gateway bạn nên...

5 Phân tích nhận định về căn hộ Saigon Gateway bạn nên biết

Saigon Gateway có nên mua đầu tư, hoặc có nên mua để ở, tất cả các căn hộ chung cư hay các bất động sản khác khi đầu tư hoặc mua để ở thì yếu tố quan trọng nhất phải kể tới chính là vị trí của dự án. Nó chính là yếu tố quyết định tới sự thành công quyết định của bạn. Bên cạnh đó yếu tố Quy hoạch hạ tầng, lộ giới giao thông cũng là yếu tố không nhỏ tới tỷ suất sinh lợi của thương vụ mua bán này.


Khi đầu tư vào bất động sản nhà đầu tư chủ yếu quan tâm tới giá trị gia tăng của bất động sản(hay lợi nhuận).

Giá trị của bất động sản được được cấu thành bởi các yếu tố như: mật độ dân cư, mảng xanh công viên, Tiện ích dịch vụ của dự án, vị trí của BĐS,…nhưng vị trí quan trọng hơn cả, vị trí quyết định căn hộ là thuộc căn hộ cao cấp hay trung bình, Vị trí của Resort gần biển quyết định thứ hạng sao. vị trí gần trung tâm quyết định loại hình văn phòng cho thuê thuộc hạng A hay B,..

Các yếu tố làm tăng giá trị bất động sản một cách đột biến:

Để bất động sản có thể tăng đột biến thì có nhiều yếu tố tác động lớn tới BĐS như chính sách vĩ mô của nhà nước, Hạ tầng của khu vực mà có dự án tọa lạc hay các công trình giao đông đi qua dự án. Saigon Gateway tọa lạc ngay tại khu vực phía đông TP.HCM nơi đang được nhà nước đầu tư trọng điểm với hàng loạt công trình giao thông như Tuyến Xa Lộ Hà Nội, Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, Khu đường Vành đai 2, Khu đường cao tốc Long Thành – TP.HCM,  Bến Xe miền đông mới, Bệnh viện Ung bướu 2,….nó sẽ tác động rất lớn tới các công trình hình thành trong tương lai khi 2-3 năm nữa đi vào sử dụng.

Căn hộ Saigon Gateway là một trong những dự án đang được nhiều khách hàng quan tâm. Saigon Gateway tọa lạc tại quận 9, mặt tiền Xa Lộ Hà Nội. Dự án được đánh giá là rất thuận tiện kết nối giao thông. Bài viết được Đất Xanh phân tích trực quan, có tổng hợp một số bài viết của một số chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.
1. Đánh giá về vị trí dự án căn hộ Saigon Gateway ?
Dự án Saigon Gateway nằm ngay mặt tiền đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội thuộc địa phận Quận 9. Dễ dàng đi đến dự án này gần ngay bên cạnh UBND Quận 9 và ngay Coop Mart Quận 9.
Điểm mạnh của vị trí Sài Gòn Gateway :


+ Khu dân dư sầm uất, hiện hữu, đi lại rất thuận tiện, đường lớn, thông thoáng,
+ Xung quanh hoàn thiện hạ tầng tiện ích phục vụ nhu cầu sống từ các TTTM lớn như Coop Mart Ngã tư Thủ  Đức, Vincom Quận 2, bệnh viện Quận 9, Làng ĐH Quốc Gia TP.HCM, Đại học Ngân Hàng, Đại học SPKT, Anh văn hộ Việt Mỹ, Cantavil, Parkson,..
+ Đối diện trạm dừng số 11 của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. đối với các gia đình làm trong khu vực trung tâm TP.HCM như Tân Bình, Bình Thạnh, Phú NHuận, Hay Quân 1,2 thì đi lại khá thuận tiện bằng tuyến metro( năm 2019 sẽ đi vào hoạt động).
+ Gần Khu công nghệ cao, Làng Đại học Quốc gia, Ngã tư Thủ Đức, Khu du lịch Suối Tiên
+ Nằm ở cửa ngõ của TP.HCM có tốc độ đô thị hóa rất mạnh.
+  Dọc hai bên Xa Look Hà Nội là hai tuyến đường song hành rất rộng, giúp dự án có không gian đi lại dễ dàng hơn.
Tuy nhiên, do nằm ngay Song Hành Xa Lộ Hà Nội nên sẽ hơi ồn .
Về kết nối giao thông của dự án, nếu di chuyển theo tuyến đường Xa Lộ HN thì cư dân tại Sài Gòn Gateway sẽ chỉ mất khoảng :
•        Căn hộ Saigon Gateway -> Xa Lộ HN -> Quận 2 : 5-10 phút
•        Dự án Saigon Gateway -> Xa Lộ HN -> Bình Thạnh , Quận 1 : 10-15 phút
•        Saigon Gateway Quận 9 -> Võ Văn Ngân -> Phạm Văn Đồng Thủ Đức : 7-10 phút
•        Căn hộ Saigon Gateway -> Vành Đai 2 -> Khu Công Nghệ Cao Samsung : 7-10 phút
Nếu xét trên yếu tố Metro là yếu tố cộng thêm cho tiềm năng vị trí, trên các nước hiện đang có Metro vận hành thì giá nhà xung quanh đó thường cao hơn khu vực khá 20%-30%.
Tuy nhiên, theo Đất Xanh đánh giá với văn hóa giao thông tại HCM thì tuyến Metro sẽ có ích cho các dự án nhà dành cho đối tượng trẻ, thu nhập trung bình khá. Và nó sẽ làm tăng giá các dự án ở khu vực vùng ven như Quận 9, Thủ Đức, Quận 12 , nơi có khá nhiều giới trẻ mua nhà nhưng làm việc tại trung tâm.
Hình thực tế tuyến Metro số 1 – Bến Thành – Suối Tiên
Còn các dự án này sẽ ít ảnh hưởng đến các dự án cao cấp, do chủ yếu cư dân phần nhiều có xe hơi và di chuyển bằng xe hơi chủ yếu. Ngoài ra, các dự án dọc Metro nhưng gần trung tâm thì Đất Xanh nghĩ sẽ không có ích nhiều thậm chí làm giảm giá trị các dự án này khi đi vào nhà phải chui qua đường Metro trên cao.
Xét tổng thể thì Đất Xanh cũng đánh giá khá cao vị trí của dự án Saigon Gateway, không chỉ đến từ việc có ga Metro mà còn đến từ sức phát triển đô thị của khu vực này hiện nay.

2/ Đánh giá giá bán căn hộ Saigon Gateway Quận 9

Nếu như 2 năm trước đây, mức giá bán Căn hộ Saigon Gateway Quận 9 chỉ tầm khoảng dưới 20 triệu thì thời gian gần đây mức giá đã lên nhiều dự án gần 30 triệu/m2. Các dự án căn hộ Quận 9 mới có khá nhiều khác biệt, chủ yếu đến từ style căn hộ có hệ thống tiện ích đồng bộ.
Mức giá các căn hộ Quận 9 trong khu vực Saigon Gateway :
+ Him Lam Phú An mới mở bán cuối năm 2016 : Giá từ 27 triệu/m2 – gần 30 triệu/m2.
+ Các dự án của Hưng Thịnh trong năm 2016 như Lavita Garden, 9 View, Moon Lights : Có giá bán từ 22 triệu/m2 – 28 triệu/m2.
+ Ngoài ra còn có 1 số dự án chung cư đã bàn giao vài năm kế bên như TDH Phước Long( Từ 18 – 22 triệu/m2), Bình Minh(Giá từ 15- 17 triệu/m2)
+ Đất Xanh  với dự án Saigon Gateway : Từ 25 triệu/m2
Mức giá các căn hộ Quận 9 khu vực Phú Hữu- Phước Long B
+ Các block căn hộ First Home- Sky 9 : Giá hiện nay khoảng 19 triệu/m2
+ Thủ Thiêm Garden Đất Xanh  vừa triển khai : Giá từ 19 – 21 triệu/m2
+ Flora Anh Đào – Flora Fuji của Nam Long : Giá hiện tại từ 23 triệu/m2
+ The Art của Gia Hòa : Giá từ 24 triệu ( Đang hoàn thiện)
+ Căn hộ Khang Điền sắp triển khai dọc Song Hành Cao Tốc : Giá khoảng 25 triệu (Giá dự đoán)
Nếu nhìn qua thì mức giá của căn hộ Saigon Gateway nhìn chung tại Quận 9 hiện nay cũng phải là cao. Nếu tính thêm yếu tố vị trí thì mức giá bán căn hộ SaiGon Gateway 25 triệu/m2 là khá ổn so với khu vực này hiện nay .
Bên cạnh đó, điểm mạnh của Saigon Gateway đánh vào giới tri thức trẻ là chủ yếu nên căn hộ có nhiều diện tích vừa phải, để mua được căn hộ tại Saigon Gateway thì có lẽ cần khoảng 1 TỶ 3 là có thể mua được 1 căn tại đây.
Đối thủ chính của Saigon Gateway theo Đất Xanh hiện nay là dự án Him Lam Phú An của Him Lam Land. Dự án này tuy có giá cao hơn Saigon Gateway khoảng 3-4 triệu/m2 nhưng có lợi thế là Uy tín của Him Lam cùng với chính sách thanh toán 1%/ tháng khá thuận lợi cho khách hàng mua .
Còn về quy mô và tiện ích nội khu thì nhìn qua Him Lam Phú An và Saigon Gateway có vẻ không khác biệt nhiều. Tiện ích nội khu nhìn qua thì Him Lam có vẻ vượt trội, nhưng khu vực của Saigon Gateway thì tiện ích ngoại khu đồng bộ hơn.
Vị trí so qua thì theo Nhật, dự án Saigon Gateway có hướng phát triển tốt hơn trong tương lai. Khu vực này hiện tại hạ tầng giao thông khá đẹp, lại kết nối với các khu vực trọng điểm của Quận 9 trong đó có khu Công Nghệ Cao Quận 9 nên tiềm năng về vị trí cao hơn.
Ngoài ra, gợi ý thêm của Đất Xanh là với mức giá này quý khách có nhiều sự lựa chọn trong bán kính 5km, như khu vực Phú Hữu, hay khu vực đường Phạm Văn Đồng Thủ Đức cũng có một số dự án mức giá tương đương Saigon Gateway. Với khách hàng mua để ở thì có thể xem xét thêm để lựa chọn khu vực mua phù hợp cho việc di chuyển đi làm đi học của các thành viên trong gia đình.
3. Bạn lo lắng về tiến độ dự án Saigon Gateway Xa Lộ Hà Nội

Dự án Saigon Gateway được phát triển và triển khai bán hàng bởi Đất Xanh  . Là 1 đơn vị rất mạnh trong phân khúc căn hộ trung cấp tại HCM, Đất Xanh  thường bán hàng rất thành công nên huy động được khá nhiều từ vốn của khách hàng.
Các dự án do DXMN triển khai và phát triển đã hoàn thiện khá đẹp như :
+ 4S2 Linh Đông, Saigonres Plaza Nguyễn Xí, Luxcity Quận 7, hay Topaz City (Hơi chậm tiến độ nhưng cũng đang bàn giao)
Ngoài ra, song hành với Đất Xanh  là 1 cái tên quen thuộc, ngân hàng Viettinbank. Viettinbank sẽ đứng ra bảo lãnh về tiến độ xây dựng của dự án căn hộ Saigon Gateway theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Viettinbank cũng là ngân hàng cho vay vốn với chính sách vay cực kì tốt cho khách hàng mua căn hộ Saigon Gateway Quận 9.
Gói tín dụng hiện tại từ Viettinbank là cho vay đến 75% giá trị căn hộ với lãi suất ưu đãi chỉ từ 7.75%/ năm, thời hạn vay tối đa 15 năm.
Để sở hữu được 1 căn hộ Saigon Gateway cần tối thiểu khoảng 325 triệu (Tương đương 25%), tuy nhiên theo Đất Xanh quý khách nên có khoảng từ 600-700 triệu(Tương đương 50%). Và chỉ nên vay tối đa 50% sẽ an toàn cho tài chính của gia đình mình dù lãi suất có tăng lên dưới 14%.

4. Thông tin tổng quan căn hộ Sài Gòn Gateway Quận 9

•        + Quy mô dự án : 15,000 m2 có quy mô 2 Block, cao 25 tầng
•        + Số lượng : 926 căn hộ
•        + Diện tích : 2PN-1WC ( 53m2 và 55m2), 2PN-2WC (65-69m2), 3PN-2WC 90m2
•        + Hiện trạng : Bắt đầu xây dựng – 2019 sẽ bàn giao
•        + Giá bán : Từ 25 triệu/m2
•        + Vị trí : Mặt tiền đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội Quận 9
•        + Mở bán Block B – Đang nhận đặt chỗ không mất tiền 30 triệu/ căn
•        + Tiện ích : Hồ bơi, công viên, khu thể thao, khu thương mại, shophouse, khu vui chơi trẻ em, hệ thống an ninh…
Bàn giao : Vật liệu thương hiệu cao cấp như: Toto, American Standard, Johnson Suisse, Gạch Granite chống thấm, bồn tắm đứng, cửa chống cháy cách âm cách nhiệt, Thẻ từ thang máy, Thẻ từ cửa chính…
Hồ bơi tại dự án Saigon Gateway
Khu vui chơi trẻ em tại dự án Sài Gòn Gateway

5. Mua đầu tư tại saigon Gateway theo hướng nào ?

Hiện nay đầu tư căn hộ tầm trung đang là xu hướng của nhiều nhà đầu tư. Vậy căn hộ Saigon Gateway có thể đầu tư không ? Câu trả lời của Đất Xanh là CÓ …
Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ các phương án đầu tư căn hộ tại đây để tránh việc đầu tư không hiệu quả hay chưa đúng thời điểm.

a. Mua theo dạng tích lũy tài sản( đầu tư hỗn hợp).

Ở đây là phương án đầu tư căn hộ thay cho việc gởi tiền trong ngân hàng . Hiện nay, lãi suất tiết kiệm dao động khoảng 6-8%/năm và đây cũng là chỉ số lạm phát được công bố trong những năm qua.
Với mức lãi suất này thì hầu như lợi nhuận của khách hàng qua kênh gởi tiết kiệm là gần như = 0 hoặc thậm chí dòng dòng tiền âm.
Và với Saigon Gateway, nếu đầu tư thì có thể lựa chọn phương án này. Quý khách có thể vay 50% giá trị căn hộ, sau đó trả lãi suất hằng năm(dưới 13-14%/ năm là khá an toàn thực tế chỉ còn khoảng 6-7% vì trừ đi lạm phát hằng năm).
Sau vài năm tiền trả lãi và gốc hầu như rất thấp và quý khách có thể lấy chính căn hộ đã mua cho thuê lấy tiền trả lãi. Sau vài năm sẽ có được 1 căn hộ có giá trị gia tăng ít nhất là theo lạm phát hằng năm.
Đây cũng là cách quý khách có thể đầu tư để giữ giá trị tiền đồng đề phòng các bất ổn về kinh tế, ngân hàng làm lạm phát tăng mạnh.

b. Đầu tư dạng lướt sóng.

Đây là phương án hiện đang có nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nhìn qua thì phương án này với dòng sản phẩm có giá dưới 1,5 TỶ tại khu Đông là khá tốt.
Nếu khu Tây thì mức giá căn hộ dưới 1 Tỷ cực kì hút khách thì khu Đông là phân khúc căn hộ giá dưới 1,5 Tỷ. Hầu như các sản phẩm này ra thường thanh khoản cả sơ cấp và thứ cấp đều đặc biệt rất nhanh.
Nguồn Cung : Cung phân phúc căn hộ giá dưới 1,5 Tỷ tại khu Đông thật sự không nhiều. Chỉ mới xuất hiện mạnh từ sau 2015, và đến thời điểm hiện tại vẫn có sức mua khá mạnh.
Nhu Cầu : Nhu cầu mua căn hộ phân khúc này là rất lớn. Nguồn khách chủ yếu là cha mẹ mua cho con cái, hoặc người trẻ lập nghiệp tại HCM. Với các căn hộ nằm gần các khu vực như Khu Công Nghệ Cao, hay các tuyến đường vào trung tâm thuận tiện được lựa chọn ưu tiên.
Điểm lưu ý khi đầu tư ở phân khúc này là :
Thanh khoản : Khá cao, cả sơ cấp(Chủ đầu tư bán) và thứ cấp(Khách bán lại)
Giá trị gia tăng : Khá nhanh nhưng không quá nhiều. Chủ yếu các căn hộ phân khúc này,từ lúc bán cho đến lúc hoàn thiện tăng được từ 2-4 triệu/m2.
Có thể đầu tư lướt sóng hay không (dưới 6 tháng) :
Hiện tại, thực tế thị trường khu vực này từ các dự án Đất Xanh kể trên là Có THỂ ĐẦU TƯ LƯỚT SÓNG. Với mức giá đợt 1 của căn hộ Saigon Gateway khoảng 25 triệu/m2, vẫn có khả năng lướt sóng nhưng lợi nhuận sẽ không cao(Dưới 70 triệu).
Quý khách cần căn nhắc khi lựa chọn đầu tư lướt sóng, khá phụ thuộc vào phương án kinh doanh của đơn vị phát triển.
Trên đây là những đánh giá tổng thể của dự án căn hộ SaiGon Gateway của Đất Xanh . Quý khách có thể tham khảo thêm để có những đánh giá riêng và quyết định chọn căn hộ phù hợp.
Quý khách cũng có thể liên hệ đội hỗ trợ của Đất Xanh để được hỗ trợ những đánh giá riêng, chi tiết hơn về dự án Saigon Gateway .
HỖ TRỢ TƯ VẤN DỰ ÁN SAIGON GATEWAY QUẬN 9
Website: datxanhdiaoc.com hoặc hotline 0902 720 139(24/24)
http://datxanhdiaoc.com/listings/can-ho-sai-gon-gateway-gia-goc-chu-dau-tu

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây