Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024
4elinhdong.org
HomeTài chính ngân hàngTPBank miễn phí ứng dụng xác thực giao dịch trực tuyến

TPBank miễn phí ứng dụng xác thực giao dịch trực tuyến

Đại diện TPBank cho biết, sau 4 tháng triển khai đến nay, ứng dụng xác thực giao dịch trực tuyến eToken đã có hơn 60% khách hàng thực hiện chuyển đổi thành công. Hiện TPBank cung cấp ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên CH Play và AppStore.

Anh Huy Khánh (Hà Nội), một trong những khách hàng đang sử dụng ứng dụng TPBank eToken cho hay, ứng dụng eToken dễ cài đặt, thuận tiện khi sử dụng và đặc biệt giúp anh tiết kiệm khá nhiều chi phí so với các phương thức xác thực khác.

tpbank-mien-phi-ung-dung-xac-thuc-giao-dich-truc-tuyen

Mã xác thực trên eToken được thay đổi một phút một lần.

Ứng dụng xác thực giao dịch trực tuyến được cài đặt trên thiết bị di động để lấy mã OTP và chỉ gắn với duy nhất một tài khoản đăng nhập eBank. Khi truy cập vào ứng dụng eToken, người dùng phải nhập thêm một lớp mật khẩu nữa trước khi nhận được mã OTP. Hoàn thành xong những bước xác thực trên, khách hàng mới có thể tiến hành thực hiện các giao dịch tiếp theo.

Nhằm đảm bảo an toàn, quy trình kích hoạt sử dụng TPBank eToken phải qua nhiều lớp xác thực khác nhau. Theo đó, sau 24 giờ yêu cầu sử dụng, Trung tâm dịch vụ khách hàng của TPBank sẽ xác minh trực tiếp qua số điện thoại được đăng ký trước đó để đảm bảo chính khách hàng là người yêu cầu kích hoạt.

TPBank eToken cho phép khách hàng có thể lấy mã xác thực mà không phải phụ thuộc vào hạ tầng mạng hay phải có Hard Token. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị của mình và đăng ký sử dụng. Khi cần xác thực các giao dịch trên eBank, khách hàng đăng nhập và thực hiện theo hướng dẫn để lấy mã OTP. Cũng như Hard Token, mã OTP được thay đổi theo quy luật một phút một lần.

tpbank-mien-phi-ung-dung-xac-thuc-giao-dich-truc-tuyen-1

TPBank đang miễn phí cho khách hàng sử dụng ứng dụng xác thực giao dịch trực tuyến eToken.

EToken là ứng dụng bảo mật được cài đặt trên thiết bị di động để lấy mã OTP (mã xác thực một lần) mà không cần hạ tầng mạng di động hay Internet. Khi thanh toán, chuyển tiền… trên ebank, thay vì chờ tin nhắn SMS trả về một mã OTP, khách hàng sẽ vào ứng dụng eToken và lấy dãy số được thay đổi ngẫu nhiên một phút một lần.

Trên thực tế, xác thực giao dịch ngân hàng qua Token key là phương thức khá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Có tính bảo mật cao và chi phí cho một thiết bị này khá tốn kém.

Thanh Thư

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật

Phản hồi gần đây